โรงเรียนวัดดอนทราย (สุวรรณรัฐราษฎร์อุปถัมภ์) จัดกิจกรรมทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามลูกเสือขึ้น ในวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ โดยการนำของผู้อำนวยการ คณะครู บุคลากร และลูกเสือ เนตรนารี

🙏🙏 วันที่ 1 กรกฎาคม ของทุกปี เป็นวันคล้ายวันสถาปนาคณะลูกเสือแห่งชาติ เป็นวันที่พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 ทรงจัดตั้งกองเสือป่า และกองลูกเสือกองแรกที่โรงเรียนมหาดเล็กหลวง (โรงเรียนวชิราวุธวิทยาลัย) เมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2454 ประเทศไทยจึงนับว่าเป็นประเทศที่ 3 ของโลก ที่มีกิจการลูกเสือรองมาจากอเมริกา ลูกเสือจึงเป็นองค์การสากลและมีความสัมพันธ์กันทั่วโลก เป็นสื่อผูกไมตรีกันโดยใช้กฎของลูกเสือ 10 ประการ ผูกสัมพันธ์กันได้ไม่เว้นเชื้อชาติใด ศาสนาใดทั้งสิ้น ถือว่าลูกเสือทั่วโลกเป็นพี่น้องกันกลุ่มลูกเสือโรงเรียนวัดดอนทราย (สุวรรณรัฐราษฎร์อุปถัมภ์) จึงพร้อมใจกันจัดกิจกรรมทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามลูกเสือขึ้น โดยการนำของผู้อำนวยการ คณะครู บุคลากร และลูกเสือ เนตรนารี ผู้บำเพ็ญประโยชน์จึงได้จัดกรรมทบทวนคำปฏิญาณและสวนสนามขึ้นในวันที่ 1 กรกฎาคม 2567

🎯🎯ภาพกิจกรรม : https://drive.google.com/drive/folders/15MezuAr2OO1U6F981g02NJuxW670jGCV?usp=sharing